เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณใช้งานเว็บไซต์ต่อ เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้ และนโยบายความเป็นส่วนตัว แต่ถ้าคุณไม่ต้องการให้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูล กรุณาคลิก รายละเอียดเพิ่มเติม
เมื่อท่านได้เข้าสู่เว็บไซต์ของเรา ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่เว็ปไซต์ของท่าน จะถูกเก็บเอาไว้ในรูปแบบของคุกกี้ โดยนโยบายคุกกี้นี้จะอธิบายถึงความหมาย การทำงาน วัตถุประสงค์รวมถึงการลบ และการปฏิเสธการเก็บคุกกี้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านโดยการเข้าสู่เว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ ที่มีรายละเอียดดังต่อไปนี้
คุกกี้ คือ ไฟล์เล็กๆเพื่อจัดเก็บข้อมูล โดยจะบันทึกลงไปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ/หรือ เครื่องมือสื่อสารที่เข้าใช้งานของท่าน เช่น แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟนผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ ในขณะที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ/หรือ เครื่องมือสื่อสารของท่านในกรณีดังต่อไปนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกจัดเก็บ เพื่อใช้เพิ่มประสบการณ์การใช้งานบริการของเราทางออนไลน์ โดยจะจำเอกลักษณ์ของภาษา และปรับแต่งข้อมูลการใช้งานตามความต้องการของท่าน โดยการเก็บข้อมูลนี้ เพื่อเป็นการยืนยันคุณลักษณะเฉพาะตัว ข้อมูลความปลอดภัยของท่านรวมถึงสินค้า และบริการที่ท่านสนใจนอกจากนี้ คุกกี้ยังถูกใช้เพื่อวัดปริมาณการเข้าใช้งานบริการทางออนไลน์ การปรับเปลี่ยนเนื้อหาตามการใช้งานของท่านทั้งในก่อนหน้า และปัจจุบันหรือเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ และความพึงพอใจของท่าน โดยจะทำให้เราเข้าใจลักษณะการใช้งานเว็บไซต์ของท่านได้เร็ว และทำให้เว็บไซต์ของเราเข้าถึงได้ง่ายสะดวกยิ่งขึ้น บางกรณีเราจำเป็นต้องให้บุคคลที่สามดำเนินการ ซึ่งอาจจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตโปรโตคอลแอดเดรส (IP Address) และคุกกี้เพื่อวิเคราะห์ทางสถิติ ตลอดจนเชื่อมโยงข้อมูล และประมวลผลตามวัตถุประสงค์ทางการตลาด
ประเภทของคุกกี้ | รายละเอียด | ตัวอย่าง |
---|---|---|
คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร | คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้ประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ของท่านเป็นไปอย่างต่อเนื่องเช่น การจดจำการเข้าสู่ระบบ, การจดจำข้อมูลที่ท่านให้ไว้บนเว็บไซต์ |
|
คุกกี้ประเภทการวิเคราะห์ และวัดผลการทำงาน | คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราสามารถวัดผลการทำงาน เช่นการประมวลจำนวนหน้าที่ท่านเข้าใช้งานจำนวนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้งานนั้นๆ โดยข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้งาน |
|
คุกกี้เพื่อการโฆษณา | คุกกี้ประเภทนี้จะถูกบันทึกบนอุปกรณ์ของท่าน เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งาน และลิงก์ที่ท่านได้เยี่ยมชม และติดตามนอกจากนี้คุกกี้จากบุคคลที่สาม อาจใช้ข้อมูลที่มีการส่งต่อข่าวสารในสื่อออนไลน์ และเนื้อหาที่จัดเก็บจากการให้บริการเพื่อเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งาน โดยมีวัตถุประสงค์ในการปรับแต่งเว็บไซต์แคมเปญโฆษณา ให้เหมาะสมกับความสนใจของท่าน |
|
คุกกี้ประเภทการทำงาน | คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยอำนวยความสะดวก เมื่อท่านกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์อีกครั้ง โดยเราจะใช้ข้อมูลเพื่อปรับแต่งเว็บไซต์ตามลักษณะการใช้งานของท่าน |
|
ท่านสามารถลบ และปฏิเสธการเก็บคุกกี้ได้ โดยศึกษาตามวิธีการที่ระบุในแต่ละเว็บเบราว์เซอร์ที่ท่านใช้งานอยู่ตามลิงก์ดังนี้ (ข้อมูล ณ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561)
นโยบายคุกกี้นี้อาจมีการปรับปรุงแก้ไขตามโอกาส เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบ ดังนั้นเราขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบให้แน่ใจว่า ท่านได้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดดังกล่าว
ความรู้เบื้องต้นของการโรงเเรม (Fundamental of Hotel Indrustry)
ศึกษาประวัติความเป็นมาเเละวิวัฒนาการอุตสาหกรรมการโรงเเรมทั่วโลก การจัดประเภทของโรงเเรม โครงสร้างของโรงเเรมที่ครอบคลุมรายละเอียดของเเต่ละหน้าที่ภายในโรงเเรมโดยเน้นที่เเผนกต้อนรับส่วนหน้า แผนกอาหารเเละเครื่องดื่ม แผนกเเม่บ้าน รวมถึงศึกษาอุตสาหกรรมการโรงเเรมในประเทศไทย และเครือข่ายโรงเเรมชั้นนำของโลก
ภาษาอังกฤษที่ใช้สื่อสารในโรงเเรม (English for the Hotel Business)
เน้นความรู้ภาษาอังกฤษระดับต้นถึงกลาง ศัพท์เฉพาะและศัพท์พิเศษต่างๆ ที่ใช้สื่อสารด้านงานบริการ ชื่ออาหาร เเละอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อสามารถนำไปใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพในงานธุรกิจการโรงเเรม
จิตวิทยากับงานโรงเเรม (Psychology in the Hotel Business)
ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์ในการที่จะปรับตัวให้เข้ากับสังคม โดยเฉพาะงานโรงเเรมสร้างการเรียนรู้พื้นฐานด้านจิตวิทยาเเละความต้องการของลูกค้า การผูกไมตรี เเละพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ เพื่อนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในงานบริการ
สุขอนามัย (Food Safety and Sanitation)
ศึกษาสุขอนามัยการรักษาความสะอาดที่ถูกวิธีทั้งส่วนบุคคล เเละส่วนรวมภายในองค์กร การดูเเลรักษาถนอมอาหารให้ถูกวิธี ศึกษาสภาพและปัญหาสาเหตุแหล่งที่มาของเชื้อโรค เพื่อป้องกันและส่งเสริมรักษาความสะอาดภายในพื้นที่ รวมถึงเรียนรู้ถึงหมวดหมู่ คุณประโยชน์ของวัตถุดิบอาหาร
การควบคุมต้นทุน (Cost Control)
ศึกษาการคำนวณ และการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การทราบแหล่งผลิต แหล่งซื้อวัตถุดิบ การจัดรายการอาหารให้เข้ากันเป็นชุด การคิดต้นทุนอาหารและเครื่องดื่มโดยรักษามาตราฐานสินค้า การกำหนดราคาขาย
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับส่วนผสมในการปรุงอาหาร (Introduction to Cooking Ingredients)
เรียนรู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดส่วนผสมในการปรุงอาหารที่แตกต่างกันรวมถึง สัตว์, นมและผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ, น้ำมันพืช, ธัญพืช, ผัก, ผลไม้, สมุนไพรและเครื่องเทศ, เนื้อสัตว์, ปลา, หอย, เนื้อเกมป่า, สัตว์ปีก เครื่องปรุงรสและเครื่องปรุง
ความรู้เกี่ยวกับซุปเเละผักต่างๆ (Preparing Sauces and Stocks)
ศึกษาการจัดเตรียมซุปชนิดต่างๆ ที่เสิร์ฟในรายการอาหารแต่ละประเภท พร้อมวิธีการปรุง วิธีการคัดเลือก เตรียมพืชผักที่ใช้เสิร์ฟคู่กับอาหารจานหลัก เพื่อเพิ่มรสชาติเเละความสวยงาม กรรมวิธีการปรุงอาหารประเภทไข่เเละเส้น
ความรู้เกี่ยวกับซอสร้อนเเละซอสเย็นชนิดต่างๆ (Hot and Cold Sauces)
การเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ใช้ทำซอสต่างๆ ตามรายการอาหารเเบบตะวันตก เทคนิคขั้นตอนการทำซอส ทั้งร้อนเเละเย็น
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับครัวเย็นเเละของว่าง (Preparing Salads, Vegetables, Soups and Hors-D’ Oeuvres)
ศึกษาอาหารประเภทสลัด น้ำปรุงรสชนิดต่างๆ อาหารจานเย็นเเบบตะวันตก การเตรียมอาหารประเภทกับเเกล้ม เเละการจัดอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์เย็น
ความรู้เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ ปลา เเละอาหารทะเล (Preparing Meats, Poultry and Games)
เรียนรู้ลักษณะธรรมชาติของวัตถุดิบอาหาร ประเภทเนื้อ ปลา เเละอาหารทะเลต่างๆ ศึกษาคุณค่าทางอาหารจากเนื้อสัตว์ และขั้นตอนการปรุงอาหารในแต่ละเมนูอาหาร
ความรู้ทั่วไป (General Knowledge)
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการปรุงอาหารวิธีการย่าง เผา ทอด ผัด นึ่ง อบ ไมโครเวฟ ฯลฯ การประมาณเวลาตามมาตรฐานการประกอบอาหารแต่ละชนิด เทคนิคต่างๆ ในการปรุงอาหาร ส่วนประกอบและกรรมวิธีการประกอบอาหารแต่ละชาติ เช่น อาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน อาหารมังสวิรัติ อาหารยอดนิยม และเทคนิคการปรุงรสชาติอาหาร
การจัดเตรียมอาหารตามสั่ง (A la carte Preparation and Service)
วิธีการปรุงอาหารตามสั่ง ส่วนประกอบ กรรมวิธีเบื้องต้นในการปรุงเมนูอาหารต่างๆ รวมทั้งการเลือกจาน ชาม ภาชนะ เเละการจัดเเต่งอาหารให้สวยงามก่อนนำไปเสิร์ฟ การเตรียมเครื่องปรุง ส่วนประกอบวัตถุดิบ สำหรับอาหารที่เสิร์ฟในงานจัดเลี้ยง
ค่าธรรมเนียมการสมัครเรียน : 1,500 บาท
ค่าธรรมเนียมการเรียนและค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร : 125,000 บาท (ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการสมัครเรียน 1,500 บาท)
โรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล